Trẻ nhỏ dù ở lứa tuổi nào cũng rất hay tò mò và hiếu động. Nếu trên xe ô-tô của bạn có trẻ đi cùng thì hãy lưu lại những nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn cho các bé.

Nắm chắc 7 nguyên tắc này để đảm bảo an toàn cho con yêu nhé!

  1. Không bao giờ để chìa khóa trên xe, vì trẻ có thể khởi động xe, thả phanh và vào số,…và điều này sẽ gây ra thảm họa nghiêm trọng sau đó.
  2. Bấm khóa chức năng cửa sổ chỉnh điện để trẻ không nghịch ngợm với các công tắc và giúp bạn tập trung điều khiển xe hơn.
  3. Sử dụng chốt cửa an toàn cho trẻ em để đề phòng trẻ với tay mở cửa khi xe đang di chuyển trên đường và gây ra những tai nạn đáng tiếc.
  4. Khóa dây an toàn khi không sử dụng dây an toàn để tránh gây ngạt thở cho trẻ.
  5. Cất giữ vật sắc nhọn, hóa chất cẩn thận trong ngăn chứa đồ hoặc cốp xe.
  6. Không để trẻ một mình trong xe mà không có sự giám sát, vì có rất nhiều điểm trên xe có thể khiến đứa trẻ bị mắc kẹt, thậm chí bị thương. Vào những ngày ấm áp, nhiệt độ bên trong xe có thể tăng nhanh và đạt mức độ nguy hiểm rất nhanh, gây nguy cơ tăng thân nhiệt và thậm chí dẫn đến tử vong.
  7. Quan sát trẻ thường xuyên để kiểm soát tốt mọi hành động của trẻ là một nguyên tắc không thể thiếu nếu muốn cho trẻ sử dụng ô tô. Điều tối kỵ không được mắc phải là để trẻ em một mình trên xe; trẻ có thể đạp nhầm ga, gạt cần số khiến xe di chuyển…